Biến tấu đèn phòng khách

Nếu ngày đó, nhu cầu của con người chỉ là ăn, là ở, là mưu cầu về sự sống thì ngày nay, nhu cầu của chúng ta dần dần được nâng lên, ngoài những nhu cầu đó thì nhu cầu về đời sống tinh thần ngày càng phát triển. Một khi phát triển, từng tiểu tiết và những giá trị nhỏ nhoi hiện diện ngay trong ngôi nhà của bạn cũng cần có sự quan tâm đúng mức và kết quả bạn thu lại không hề bé xíu chút nào. Trong phòng khách, thường vị trí nào để bạn đặt những ngọn đèn? Thông thường với đèn đứng, có chân cao thường được nép mình khiêm tốn trong một góc ngách nào đó để bù đắp vào khoảng trống nơi ấy, mặc khác cũng nhằm tránh sự hoang phí về không gian.

Nhưng trong một căn nhà hiện đại, các nhà kiến trúc sư đã làm thay đổi quan niệm của bao người về vấn đề đó, trung tâm căn phòng giờ đây không còn là bộ ghế sofa hay những bộ ghế gỗ choáng ngợp mà vẻ đẹp thật sự hài hòa là tổng thể những giá trị của toàn bộ những chi tiết không gian gian phòng đem lại. Như một trụ tháp, bạn đang hình dung liên tưởng về "Kình Thiên Trụ" (trụ chống trời) đang chống đỡ cho mái nhà tổ ấm được vững vàng và hạnh phúc trong câu chuyện Thần Trụ Trời của Việt Nam. Ngọn đèn không hề đơn độc và lẻ loi, ngược lại ngọn đèn là một sản phẩm ý tưởng để che lấp những khoảng không vô tận mang lại một cảm xúc trào dâng cho sự vô cảm lui dần về bóng tối.

Phòng khách ấn tượng bởi những tiêu tiết mang lại, những giá trị sống đậm chất nhân văn đang dần được tỏa sáng mang lại một hơi ấm cho căn phòng thêm giá trị. Những ngọn đèn ấy đã ngày đêm không ngừng miệt mài tích góp vào những giá trị đó cho tổ ấm của bạn. Thật sự không hoang phí hay chỉ là sự lắp đầy chỗ trống, bao giờ ngọn đèn cũng bộc bạch đúng nghĩa và đáp đền những gì mà chủ nhân đã ưu ái cho nó.

Bài viết liên quan
Trang trí nhà cá tính với chất liệu vải gai

Sử dụng vải gai để trang trí nhà cũng là một ý tưởng khá độc đáo để căn nhà của bạn thêm phần cá tính

Trang trí nhà đón Tết thật rực rỡ với họa tiết hoa